fbpx

Week of Prayer – Tiếng Việt

Tháng Chín 12-19, 2021
Week of Prayer - Day 1
 • Xin hãy cầu nguyện cho sự khôn ngoan và sức lực khi Stan lãnh đạo các tình nguyện viên trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị cho thiên tai. Hãy cầu nguyện cho bảy lãnh đạo Khu vực và điều phối viên tuyên úy khi họ giữ các vai trò quan trọng trong mục vụ này.
 • Hãy cầu nguyện cho các tình nguyện viên khi họ phục vụ trong hoàn cảnh khó khăn.
 • Cầu nguyện rằng các tín hữu sẽ ủng hộ Chương Trình Dâng Hiến Truyền Giáo Tiểu Bang Georgia Barnette để Chương Trình này mang lại hy vọng và niềm an ủi cho những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
 • Cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Có những nhu cầu về thể chất, tinh thần, tình cảm và tài chính, và những nhu cầu này thường càng trở nên trầm trọng hơn khi cộng hưởng với sự tàn phá từ thiên tai.

Thảm họa có nhiều hình dạng và kích cỡ.  Có thảm họa ảnh hưởng một phần nhỏ dân chúng trong tiểu bang Louisiana, lại cũng có thiên tai rất lớn, lan rộng đến nơi cách tiểu bang chúng ta hàng ngàn dặm.  Nhưng cơn đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả chúng ta trong mọi mặt một cách rõ rệt thấy được và cảm xúc được. Stan Statham và vợ ông, Tracy, đã tham gia cứu trợ thiên tai ở Louisiana hơn 16 năm. Chúa đã trang bị cách đặc biệt cho Stan để phục vụ trong việc cứu trợ thiên tai. Trước khi được gọi vào chức vụ này, ông ấy đã từng là một nhân viên y tế và cũng đã từng theo học chương trình cao học liên quan đến các thảm họa. Tuy vậy, cách tuyệt vời nhất mà ông ấy được chuẩn bị cho nhiệm vụ này là sự trải nghiệm mà ông ấy có.  Đó là được nhìn thấy sự đau khổ của những người dân và được chia sẻ ân điển và chân lý với họ ngay trong thời điểm thiên tai.

Trong các thảm họa, những tình nguyện viên có cơ hội tuyệt vời để chia sẻ phúc âm khi họ đáp ứng các nhu cầu thể chất. Trong cơn bão Laura, hơn 400 người ở vùng phía tây nam Louisiana đã biết đến Đấng Christ là Đấng Cứu Thế. Nhiều người đã được cứu tại trung tâm phân phối cung cấp được thành lập ngay tại Nhà thờ Baptist Trinity ở Lake Charles, LA. Stan nhận xét, “Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc một nhà thờ địa phương mở cửa cho cộng đồng của họ.”

Week of Prayer - Day 2
 • Cầu nguyện rằng Mục sư Lewis, gia đình của ông và BMC sẽ tiếp tục là một nhà thờ kiểu mẫu ở thành phố Lake Charles. Đức Chúa Trời cần có được một vài kiểu mẫu như vậy.
 • Cầu nguyện rằng Chúa sẽ ban cho BMC đủ tài chính để xây dựng lại cơ sở của họ, nơi bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão Laura và Delta, để họ có thể tiếp tục phục vụ và chăm sóc hiệu quả cho cộng đồng đang bị tổn thương.
 • Cầu nguyện rằng Chúa sẽ tiếp tục sử dụng Mục sư Lewis để phát triển và môn đồ hóa con dân Chúa có một niềm đam mê với những con người mà họ được gặp gỡ.

Trong 10 năm qua, Mục sư Clyde Lewis đã làm việc trên cánh đồng thu hoạch tâm linh ở Lake Charles, ông giúp đỡ những người hàng xóm bên cạnh. Tại Nhà thờ Bethel Metropolitan, họ cố gắng “làm cho khó đi xuống địa ngục từ Lakes Charles.” Nhiệm vụ của họ cộng hưởng với những người Báp-tít Louisiana. Họ quyết định dời nhà thờ từ trong thánh đường ra khu chợ búa, từ phòng thờ phượng ra diã hè trên đường phố. Và họ đang trải nghiệm thành quả qua công khó của mình.

“Tôi đã chứng kiến ​​một gia đình 12 người đến với Đấng Christ. Chúng tôi đến với gia đình này bằng cách đi vào cộng đồng và chia sẻ Đấng Christ. Khi tôi quan sát những anh chị em của chúng tôi phục vụ hàng ngày và hàng tuần, những người đến với họ đang trở thành niềm đam mê, mục đích và ưu tiên của họ vì họ yêu Chúa,” Mục sư Clyde chia sẻ. Quả thật, hội thánh Bethel có một tình yêu rộng lớn đối với những người lân cận.  Ông nhận xét, “Bạn không thể xây dựng một nhà thờ trong một ngày. Bạn xây dựng nó hàng ngày.” Chương Trình Dâng Hiến Truyền Giáo Tiểu Bang Georgia Barnette giúp nhiều nhà thờ trong tình cảnh như Nhà thờ Bethel Metropolitan.  Qua nổ lực xây dựng phục hồi để những nhà thờ này có thể trở lại tiếp tục hoạt động sau một giai đoạn khó khăn vì không biết chắc được sự tồn tại và có thể phải đóng cửa.

Week of Prayer - Day 3
 • Cầu nguyện cho sự phát triển của nhóm nòng cốt trong mục vụ City Life NOLA và sự dâng hiến rời rộng của những Người Báp-Tít Louisiana qua Chương Trình Dâng Hiến Truyền Giáo Tiểu Bang Georgia Barnette.
 • Hãy cầu nguyện rằng Chúa sẽ mang những người đào tạo môn đồ đến hợp tác với hội thánh trong việc mở các lớp Nghiên Cứu Khám Phá Kinh Thánh trên khắp NOLA-Thành Phố New Orleans, LA.
 • Hãy cầu nguyện rằng Chúa sẽ giúp tìm được những người của sự hòa bình để cùng City Life NOLA thực hiện sứ mệnh như là một hội thánh.

Sự tiếp cận với những người vô gia cư không hề xuất hiện trên radar của ông Jacob Crawford, cho đến khi ông gặp một người đàn ông tên là Hollis. Hollis là một vị thẩm phán đã nghỉ hưu.  Ông chuyển đến New Orleans vì ông yêu thương những người vô gia cư.  Ông Hollis bắt đầu bằng việc nhặt rác.  Ông cung cấp bữa ăn, gói đựng đồ dụng, thực phẩm và cà phê. Ông ấy tuy chưa bao giờ học làm thợ cắt tóc, nhưng ông ấy cắt tóc cho những người nam. Ông ấy yêu thương những người bị lãng quên.  Ông Hollis đã phục vụ những người vô gia cư trong khoảng bốn năm. Jacob nói, “Chúa đã dẫn dắt chúng tôi hợp tác với Ông Hollis để mở lớp Nghiên cứu Khám Phá Kinh Thánh trong các trại dành cho người vô gia cư quanh thành phố. Chúng tôi đang vận động tìm thêm những người đào tạo môn đồ để thành lập các nhóm nhỏ và tiếp tục qua sự cầu nguyện nắm bắt khải tượng tạo thêm môn đồ, để chính những môn đồ này sẽ là những người khai triển các nhóm nhỏ ngay trong cộng đồng của họ. ”

Jacob giải thích rằng City Life NOLA dựa trên bảy thực tại được tìm thấy trong sách Trải nghiệm Chúa. Một số thực tại nói lên rằng Đức Chúa Trời đang làm việc xung quanh chúng ta, Chúa mời gọi chúng ta vào mối quan hệ yêu thương với chính Ngài, và Chúa mời gọi chúng ta tham gia cùng Ngài trong những gì Ngài đang làm. Lời cầu nguyện của họ ở New Orleans là: “Lạy Chúa, hãy chỉ cho chúng tôi biết nơi Ngài đang làm việc để chúng tôi có thể tham gia cùng Ngài.” Chúa cũng ban cho nhóm họ một lòng cưu mang đối với những cuộc đời bị tổn thương và bị đổ vỡ trong thành phố. Họ đã thấy được sự vận chuyển của Chúa trên cuộc đời của những người mà họ phục vụ.

Week of Prayer - Day 4
 • Cầu nguyện để Chúa đem những người phụ nữ trong thời điểm của Ngài để Cô Lindsey có thể chăm sóc họ cách hiệu quả qua mục vụ giúp phục hồi khỏi tệ nạn buôn bán người cho tình dục.
 • Cầu nguyện cho sự khôn ngoan trong việc tạo ra một hệ thống về trách nhiệm cho những phụ nữ tốt nghiệp mục vụ giúp họ phục hồi và biết điều hướng để hội nhập lại và sinh sống ở thế giới bên ngoài.
 • Hãy cầu nguyện cho có những phương cách sáng tạo để chia sẻ Phúc Âm trong cộng đồng của họ, đặc biệt là với các em trẻ trong thế hệ hiện nay.

Trước khi trở thành một bà mẹ nội trợ, Lindsey đã dạy ở trường sáu năm. Trong thời gian này, cô cảm nhận được sự kêu gọi cụ thể trong cuộc sống của mình. Cô biết được tất cả những tệ nạn đau thương trong cộng đồng của mình – vô gia cư, buôn bán người, hành hung và nghiện ngập. Đó là thời điểm mà Chúa đặt sự cưu mang cho cộng đồng mình trong lòng cô và đã nẩy sinh ra trong tư tưởng cô khải tượng cho Freedom 13, tạm dịch là Tự do 13. Mục đích của Freedom 13 dựa trên Kinh Thánh Ga-la-ti 5:13, “Hỡi anh em, anh em đã được gọi đến sự tự do, song chớ lấy sự tự do đó làm dịp cho anh em ăn ở theo tánh xác thịt, nhưng hãy lấy lòng yêu thương làm đầy tớ lẫn nhau.” Câu Kinh Thánh này đã thúc đẩy họ đến với sứ mệnh – xây dựng lại phẩm giá trong cuộc đời của những người mà họ chăm sóc ở vùng Đông Bắc Louisiana.

Lindsey cho biết, “Có được sự hỗ trợ của Chương Trình Dâng Hiến Truyền Giáo Tiểu Bang Georgia Barnette là sự đáp ứng của Chua cho lời cầu nguyện. Điều này sẽ mở ra những cánh cửa cho mục vụ mà chúng tôi đã cầu nguyện và mơ ước. Sự hổ trợ không chỉ giúp nâng cao các lĩnh vực hiện tại của chúng tôi trong mục vụ liên quan đến việc tiếp cận tù nhân và tệ nạn buôn người, nhưng còn cho phép chúng tôi theo đuổi khải tượng mà Chúa đã ban cho chúng tôi về một mục vụ truyền giáo mới có tên là “Doing Life Together”, tạm dịch là “Cùng nhau làm lại cuộc đời”.  Mục vụ này sẽ cung cấp một chương trình sau giờ học cho trẻ em gái và nhiều sinh hoạt ​​khác. ”

Week of Prayer - Day 5
 • Cầu nguyện cho các sinh viên tại Trường Cao Học Louisiana và tại các chủng viện thần học bị gián đoạn trong tiến trình học của họ do ảnh hưởng của COVID.
 • Hãy cầu nguyện cho những Người Báp-Tít ở ​​Louisiana được thách thức để thu hút các thế hệ trẻ qua việc môn đồ hóa nhằm phát triển những người lãnh đạo biết sống với sứ mệnh truyền giáo ở bất cứ nơi nào Chúa dẫn dắt họ đến.
 • Cầu nguyện cho các em trẻ tham dự trại sẽ lớn lên trong sự hiểu biết và sự yêu mến Đấng Christ.

Nhu cầu trang bị cho thế hệ tiếp nối là điều rất quan trọng. Chúng ta không thể để thế hệ học sinh này lọt qua những kẻ hở trong hội thánh của chúng ta. Đây là mục tiêu của Missions Education / Discipleship, tạm dịch là Mục Vụ Dạy Truyền Giáo và Môn Đồ Hóa. Mục Vụ này được xây dựng trên nhu cầu cần thu hút, hướng dẫn, và nuôi dưỡng các thế hệ trẻ cho Đấng Christ. Nó bắt đầu ngay khi các cháu còn ở tuổi mẫu giáo với Mục Vụ Mission Friends, tạm dịch là Những Bạn Truyền Giáo, và Mục Vụ này vẫn tiếp tục cho đến lứa tuổi trưởng thành.

Hiện nay, chúng tôi đang cầu nguyện cho các Trại Truyền giáo Trẻ em và các học bổng cho sinh viên đại học. Năm 2019, có 432 trại sinh, lãnh đạo, nhân viên và khách mời đến tham dự Trại Truyền giáo Thiếu nhi. Trong tuần đó, các bé gái và trai có thể trải nghiệm và phát triển mối quan hệ của các em với Đức Chúa Trời.  Các em học hỏi về truyền giáo, và nhìn thấy Chúa trong thiên nhiên và qua sinh hoạt ngoài trời. Mười bảy học sinh tuyên xưng đức tin nơi Đấng Christ và ba học sinh tái cam kết dâng hiến cuộc đời mình cho Ngài. Các trại viên cũng góp tiền dâng được $1,800 cho Chương Trình Dâng Hiến Truyền Giáo Tiểu Bang Georgia Barnette. Sau khi ngưng hoạt động vì đại dịch COVID-19, Janie Wise, Jess Archer và các nhà lãnh đạo khác đã sẵn sàng chào đón những bạn trẻ trở lại trại.

Ngoài ra, Học bổng WMU (Liên Hội Phụ Nữ) dành cho phụ nữ đang theo học tại chủng viện thần học được khởi đầu vào năm 1920 và được mở rộng cho sinh viên ở Trường Cao Học Louisiana vào năm 1943. Hiện nay, những khoản học bổng đó được phân phát qua Chương Trình Dâng Hiến Truyền Giáo Tiểu Bang Georgia Barnette.

Week of Prayer - Day 6
 • Cầu nguyện cho ảnh hưởng của phúc âm được bám chặt trong cộng đồng người gốc Tây Ban Nha ở Natchitoches.
 • Cầu nguyện cho sự phát triển của những người lãnh đạo tương lai và sự tăng trưởng tâm linh trong hội thánh.
 • Cầu nguyện cho các chấp sự / mục sư lo phần thờ phượng của họ. Vì những người này sống ở thị trấn khác, cách đó một giờ lái xe, nên họ phải mất nhiều thời gian và công sức để lo chu toàn những công việc từ tuần này qua tuần khác.

Đức Chúa Trời luôn có cách kết nối những người mà Ngài chọn để đáp lời cầu nguyện của con dân Ngài dành cho những nhu cầu cụ thể mà họ thấy ngay ở bên cạnh. Hội Thánh Baptist Westside đã cầu nguyện trong nhiều năm để Chúa dẫn đưa một hội thánh nói tiếng Tây Ban Nha đến chăm sóc và truyền giáo cho những người nói tiếng Tây Ban Nha sinh sống ở Natchitoches. Ngài đã đáp lời cầu nguyện đó, vào thời điểm của Ngài, qua ông Gabriel Ruiz. Gabriel đang hầu việc Chúa ở Puerto Rico. Vào năm 2020, ông và gia đình đã thực hiện một cuộc hành trình dài từ Puerto Rico đến Louisiana. Có một nhóm người còn sót lại cần một người chăn, và trong khi Gabriel đang cầu nguyện, ông bắt đầu cảm thấy sức nặng của những lời Chúa Giê-su nói, “Mùa gặt thì trúng, song con gặt thì ít.”

Giờ đây, cùng với Hội Thánh Baptist Westside, họ cam kết tiếp cận cộng đồng người gốc Tây Ban Nha với phúc âm của Chúa Giê Su Christ. Ông Gabriel và gia đình đã cầu nguyện cho điều này và Chúa đã đáp lại lời cầu nguyện của họ. Đã có các cuộc báp-têm, sự tăng trưởng, và môn đồ hóa xảy đến sau hành động hy sinh và vâng lời của họ.

Chương Trình Dâng Hiến Truyền Giáo Tiểu Bang Georgia Barnette sẽ giúp Hội Thánh Westside en Español có các nguồn lực để hoạt động và hỗ trợ tài chính mà họ cần để tiếp cận những người nói tiếng Tây Ban Nha ở Natchitoches, Louisiana biết đên với Chúa Giê-su .

Week of Prayer - Day 7

Xin cầu nguyện cho :

 • Những hạt giống chân lý của Chúa được rải đến vùng đất mới và tốt mỗi khi quảng cáo được phát sóng.
 • Chúa bảo vệ và nuôi dưỡng những hạt giống đã được gieo vào vùng đất tốt.
 • Những người tìm đến các hội thánh Báp-tít địa phương bởi kết quả trực tiếp của mục vụ Here for You – Đây là cho bạn.

Điều này xảy ra hàng tuần. Nhiều lần trong một tuần. Và chúng tôi đã làm việc này trên toàn tiểu bang Louisiana trong suốt ba năm.

Chúng tôi đang gieo hạt giống chân lý Chúa trong lòng và trong nơi ở của những người sống trong tiểu bang qua chiến lược tiếp cận đa phương tiện của chúng tôi, Here for You, tạm dịch là mục vụ Đây là cho bạn. Và tin vui là – những người nhận hạt giống đang đáp ứng lại! Đây là những gì họ đang nói – qua chính lời nói của họ:

“Tôi cần sự trợ giúp của Chúa.” – New Orleans

“Làm thế nào bạn có thể tiếp tục với những tổn thương trong quá khứ và tha thứ cho bản thân và không tiếp tục ôm chặt những điều đó?” – Houma

“Làm thế nào để tôi hiểu đầy đủ những gì tôi đọc trong Kinh thánh?” – New Orleans

“Điều gì sẽ nối tiếp?” – Alexandria

Thông qua Mục Vụ Here for You – Đây là cho bạn, những người Báp-tít Louisiana có quan hệ đối tác với Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham và các nỗ lực truyền bá phúc âm qua internet của họ ở trong tiểu bang của chúng ta. Mỗi tháng chúng tôi nhận được một báo cáo cho biết số lượng người đã xem bản trình bày phúc âm trên trang mạng HereForYou.org và những người đã cho biết quyết định tin Chúa trong tháng. Vào năm 2020, đã có hơn 6,600 lượt xem bài thuyết trình phúc âm và 1,273 người cho biết quyết định của họ đến với Đấng Christ!

Tin vui tiếp tục trong bốn tháng đầu tiên của năm 2021 là 258 người đã cho biết quyết định đến với Đấng Christ!

Here for You – Đây là cho bạn là mục vụ truyền giáo ở dạng cơ bản nhất – mang phúc âm của Chúa đến những người và những nơi mà chúng ta không thường xuyên đến được. Sự dâng hiến của quý vị dành cho Chương Trình Dâng Hiến Truyền Giáo Tiểu Bang Georgia Barnette đã đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực này ngay từ đầu và những hạt giống đang bắt đầu nảy mầm trong lòng và ngay tại nhà của những người trong tiểu bang của chúng ta.

Week of Prayer - Day 8
 • Hãy cầu nguyện để Matthew và hội thánh của ông mạnh dạn chia sẻ phúc âm và dẫn được nhiều người đến với Đấng Christ hơn.
 • Hãy cầu nguyện cho Matthew, Annie là vợ và là người đối tác trong mục vụ, cùng những đứa con nhỏ của họ: Bryson, Eliana và Paton.
 • Cầu nguyện rằng Chúa sẽ tiếp tục cung cấp dồi dào cho các dự án gầy dựng hội thánh.

Kể từ khi Matthew Delaughter đươc 20 tuổi, ông cảm thấy được kêu gọi để đến chăm sóc ở những nơi có nhiều nhu cầu để truyền rao Phúc Âm và xây dựng hội thánh lành mạnh. Sau nhiều lần cầu nguyện, kiêng ăn, và có lời khuyên từ các vị mục sư nơi hội thánh gửi ông đi, gia đình của Delaughter di chuyển từ Kentucky đến New Orleans để gầy dựng hội thánh cộng đồng Immanuel (ICC) vào mùa hè năm 2015.  Từ  ICC, một hội thánh khác được nẩy sinh ra.  Đó là hội thánh Mùa Gặt (Harvest).

Matthew đang ca ngợi Đức Chúa Trời về cách mà Ngài đang vận chuyển trong trái lòng của con dân Ngài.  “Chúng tôi cảm tạ Chúa vì những người của chúng tôi duy trì được sự hiệp nhất của niềm tin mình trong một thời điểm mà nhiều hội thánh bị chia rẽ vì cơn dịch Covid -19, bất đồng chính trị và xung đột chủng tộc … chúng tôi đã chứng kiến cảnh họ phải chịu đựng thử thách qua sự kiên nhẫn và cầu nguyện .”

Ngay trong giữa cơn đại dịch, mười lăm người đàn ông và hai mươi phụ nữ đã được môn đồ hóa. Niềm đam mê của Matthew trong việc sai phái các môn đồ từ hội thánh ông được phản ánh qua sự kiện Đức Chúa Trời đã thúc đẩy một gia đình từ hội thánh của ông đi đến xứ Kenya để gầy dựng một hội thánh khác.

Hội thánh của Matthew đang chuẩn bị để mở thêm cơ sở và Chương Trình Dâng Hiến Truyền Giáo Tiểu Bang Georgia Barnette sẽ giúp để khải tượng này sẽ trở thành hiện thực.