fbpx

Week of Prayer – Tiếng Việt

Tháng Chín 13-20, 2020
Day 1: The Right Time for a New Work in Kenner, LA

Cầu xin Chúa làm mạnh mẽ Gia đình Rivera khi họ chăm sóc và xây dựng Hội Thánh mới này.

Cầu xin Chúa làm cho cánh đồng của mùa gặt này trở nên màu mỡ để mọi người có thể mở lòng đón nhận Phúc Âm.

Cầu xin Chúa mang đến sự thức tỉnh tâm linh trong khu vực này để họ có thể xây dựng thêm nhiều hội thánh khác chung quanh địa điểm này.

Jhorman Rivera và gia đình anh đã dấn thân để chia sẻ Tin Lành của Chúa Giê-su. Họ đã hợp tác với Hội Thánh Kỷ Niệm (Celebration Church of Kenner) tại thành phố Kenner để đến tiếp cận với người dân xứ Cộng hòa Dominican. Mục sư Dennis Watson và Mục sư David Speed ​​cảm thấy rằng Chúa đang kêu gọi Hội Thánh Kỷ Niệm để bắt đầu một công việc mới ở Kenner, đó là tiếp cận truyền giáo đến nhóm người Tây Ban Nha đang gia tăng. Họ mời anh Jhorman tham gia cùng họ trong cuộc hành trình mới này. Để vâng lời kêu gọi của Chúa, họ đã thực hiện cuộc hành trình thay đổi cuộc đời này bắt đầu từ xứ Cộng Hòa Dominican cho đến tiểu bang Louisiana. Đó là thời điểm thích hợp và đúng địa điểm để bắt đầu.

Thông qua sự hỗ trợ của Hội Thánh Kỷ Niệm và chương trình Dâng Hiến Tiểu Bang Georgia Barnette, những cuộc đời đang được thay đổi. Theo Mục sư Rivera, ông nói, “Chương trình dâng hiến này là một ân phước cho mục vụ của chúng tôi. Số tiền dâng hiến đã cho phép chúng tôi làm việc qua những sự tiếp cận với cộng đồng, duy trì các chi phí thường xuyên của hội thánh, và giúp đỡ các anh chị em có nhu cầu.”

Joshua Leiva và gia đình Flores là một vài người trong số những người mà cuộc đời của họ đã được thay đổi. Joshua bày tỏ rằng cuộc sống khó khăn thế nào trong năm 2019 nhưng Hội Thánh đã thay đổi mọi thứ.  Anh đã trở thành một phần của Hội Thánh mới và năm ngoái, anh đã quyết định đi theo Đấng Christ và đã chịu phép báp-tem. Bây giờ anh ấy là trưởng nhóm Đời Sống. Sayda và Ocar Flores, đã không đi nhà thờ.  Nhưng bây giờ, họ đã tìm được một nơi thích hợp và sắp bắt đầu một mục vụ gia đình.

Day 2: The Right Time to Reach Hopeless Prisoners

Xin cầu nguyện cho những người phụ nữ tại LCIW mà chúng tôi đang chăm sóc. Cầu xin Chúa ban cho họ lòng khao khát sự bình an và cuộc sống mà chỉ mình Ngài mới có thể ban cho.

Cầu xin Chúa làm mạnh mẽ công việc của Giáo sỹ Debi Sharkey và nhóm chăm sóc của cô.

Cầu xin Chúa ban cho họ sự nhạy cảm với nhu cầu tâm linh của mỗi người phụ nữ và của nhân viên nhà tù là những người mà cô tiếp súc.

Louisiana có một số lượng tù nhân lớn, không chỉ ở tại LCIW, mà trong các nhà tù trên toàn tiểu bang.  Mỗi người bị giam giữ là một người mà Chúa đã tạo dựng nên, và là người mà Ngài mong muốn sẽ đến biết Ngài và bước đi với Ngài, bất kể những ngã rẽ sai lầm mà họ đã làm.  Hãy nhớ kẻ trộm trên thập giá bên cạnh Chúa Giê-su. Hãy nhớ lại cách Chúa Giê-su nói với một tên trộm đã thú nhận tội của mình, hãy chú ý đến sự nhân từ của Đấng Christ, và Ngài đã hứa sẽ nhớ đến tên trộm khi Chúa Giê-su vào vương quốc của Ngài. Câu trả lời của Chúa Giê-su là, “… hôm nay ngươi sẽ được ở với ta trong nơi Ba-ra-đi.”

Nhóm Sứ Mạng và Mục Vụ của Ban Phụ Nữ (Women’s Missions and Ministry) đã dự phần vào mục vụ này một năm sau cơn bão Katrina.  Trong mục vụ này, có nhu cầu cung cấp khăn tắm, khăn lau, và các vật dụng vệ sinh khác. Kể từ đó, dù rằng các vật phẩm cần thiết đã thay đổi, nhưng những sự trợ giúp của các hội thánh Báp-tít Louisiana vẫn không thay đổi.

Một cách mà những phụ nữ Báp-tít Louisiana giúp đó là qua việc phân phối các hộp quà tặng. Năm 2019, hai tình nguyện viên, làm hộp quà trong mục vụ này, là cư dân của một chương trình hội nhập lại xã hội.  Một người đã khóc khi cô chia sẻ với nhóm rằng cô đã nhận được một hộp quà tương tự khi cô bị giam trong tù.  Chỉ cần biết rằng có ai đó đã quan tâm đến những tù nhân như cô cũng đủ để bắt đầu một sự thay đổi trong cuộc sống của cô.  Cơ hội để làm hộp quà cũng giống như một giấc mơ không thể tin được. Chính cô là người đang giúp đỡ ai đó qua cách mà cô không bao giờ mơ ước tới.

Day 3: The Right Time to Show Compassion

Xin cầu nguyện cho Tiến sĩ Gibbie McMillan, Giám đốc hội Cứu trợ Thiên Tai Tiểu Bang LBC, và các nhà lãnh đạo của chúng tôi để họ có được sự khôn ngoan khi họ lãnh đạo mục vụ này.

Cầu xin Chúa kêu gọi thêm người để phục vụ trong những hội Cứu Trợ Thiên Tai.  Mặc dù nó rất bổ ích, nhưng con số của những thảm họa có thể khiến họ mệt mỏi về thể chất, tình cảm, và tinh thần.

Cầu xin Chúa cũng cung cấp những nguồn tài chính cần thiết để chúng tôi có thể sẵn sàng ứng phó khi thảm họa xảy ra.

Cuộc sống ngày hôm nay là tốt. Cuộc sống ngày hôm sau dường như tan nát. Đây là kinh nghiệm của những người phải chịu đựng những thảm họa bất ngờ. Chúng tôi đã thấy điều này qua đại dịch COVID-19. Khi thảm họa xảy ra, thời gian để ứng phó là rất quan trọng.  Stan Statham biết sức mạnh của hội Cứu Trợ Thiên Tai để thay đổi cuộc sống.

Sau một cơn bão tàn khốc vào năm 2019, Stan và nhóm của ông thấy 16 người đã tin nhận Đấng Christ ở Puerto Rico.  Nhóm của ông đã lấy khoảng 150 lbs gạo và 150 lbs đậu và chia sẻ chúng với cộng đồng. Họ ở tại một nhà thờ không có điện và nước, nhưng mối tương giao với gia đình hội thánh thật tuyệt vời.

Stan chú ý rằng: “Chúng tôi may mắn có được những người tận tâm đang phục vụ trong tiểu bang của chúng tôi. Những người mà Chúa chúng ta đã kêu gọi và ban cho ân tứ để phục vụ người khác. Thật đáng kinh ngạc khi thấy một đơn vị phát thức ăn đã chuẩn bị 20.000 bữa ăn mỗi ngày và đã làm việc này liên tục trong vài tuần.  Nhìn thấy sự nhẹ nhõm trên khuôn mặt của những người cao niên khi một đội cưa máy cắt bỏ những cây khổng lồ khỏi nhà và vùng đất của họ, là điều khiến cho công việc này rất thỏa lòng.  Và tất nhiên, khi bạn nhìn thấy ai đó ăn năn tội lỗi của họ, và tin nhận Đấng Christ là Cứu Chúa, thì đó là lý do mà tất cả chúng tôi phục vụ.”

Cám ơn những món quà của quý vị qua chương trình Dâng Hiến Tiển Bang Georgia Barnette, hội Cứu trợ Thiên Tai sẽ tiếp tục là một công cụ cho phép chúng tôi truyền giảng Tin Lành.

Day 4: The Right Time to Plant

Xin cầu nguyện rằng chúng tôi có thể tiếp tục tiếp cận và truyền giáo khắp bốn góc ở tiểu bang của chúng ta qua Chương Trình Đào Tạo Nhà Kính (The Greenhouse Workshop).

Xin cầu nguyện rằng người xây dựng hội thánh có thể có thời gian để kết nối và được đào tạo. Một thách thức cho những người dự phần trong chương trình này là thời khóa biểu bận rộn của họ khi họ vừa phải đi làm việc bên ngoài vừa phải lo việc xây dựng hội thánh.

Xin cầu nguyện cho những người xây dựng hội thánh mới, đã được đào tạo trong năm nay, để họ đến làm việc ở ba thị trấn mà chưa có sư hiện diện của hội thánh Báp-tít Nam Phương.

Đây có phải thực sự là thời điểm để xây dựng nhiều hội thánh không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ!

Lane Corley đã dẫn đầu những chương trình xây dựng hội thánh mới trong gần 7 năm qua.  Đào tạo những người xây dựng hội thánh mới là niềm đam mê của ông ấy. Lane và vợ của ông là bà Heather, đã lớn lên ở tiểu bang Louisiana. Họ mà việc xây dựng hội thánh ở Dallas, Texas, nhưng cả hai đều thấy nhu cầu ở tiểu bang nhà của họ. Lane nhận xét, “Chúng tôi chưa có một địa điểm trong tâm trí, nhưng Chúa đã đưa chúng tôi đến Hành Lang của đường Cao Tốc I-12, và chúng tôi thấy nhu cầu to lớn và đã biến nó thành lĩnh vực truyền giáo của chúng tôi kể từ năm 2001.”

Chương trình huấn luyện phục hồi và xây dựng hội thánh (The Greenhouse Workshop for Church Planting and Revitalization) là chương trình được dành cho bất cứ ai bắt đầu hoặc khởi động lại những mục vụ ở Louisiana.  Nó cung cấp một định hướng cho việc kết nối và cung cấp những nguồn thông tin cho những người xây dựng hội thánh mới. Nó cũng cung cấp một nền tảng để xây dựng một hội thánh mới qua việc truyền giảng.

Bằng cách giảng dạy, cố vấn và lãnh đạo những người xây dựng hội thánh khác trên toàn tiểu bang, ông Lane liên tục tìm kiếm cơ hội để trở thành người thúc đẩy cho sự thay đổi.  Chương trình này (The Greenhouse Workshop) trở thành một vườn ươm cho các hội thánh mới và phục hồi sự năng động của những hội thánh hiện có.

Những hội thánh mà đã được đào tạo qua Chương trình này (The Greenhouse Workshop) từ năm 2015, đã thực hiện được nhiều buổi lễ Báp-tem và có số người đến nhóm thờ phượng được đông hơn.  Điểm này nói lên điều gì đó về tầm quan trọng của việc đào tạo và mạng kết nối, nhưng nó cũng nói điều gì đó về tính cách và khả năng giảng dạy của những người xây dựng hội thánh. Nhiều người tham dự khóa đào tạo nhiều lần và giúp đào tạo những người khác. Một mạng lưới tuyệt vời đang hình thành trên khắp tiểu bang của chúng ta.

Day 5: The Right Time for Living Hope

Cầu xin Chúa đem đến sự thức tỉnh và phục hưng cho người dân Việt ở New Orleans.

Xin cầu nguyện cho lòng can đảm để nắm lấy những cơ hội thiêng liêng mà Chúa đem đến cho Mục sư Jason và nhóm của ông.

Thành phố New Orleans là thành phố được hỗn hợp một cách đáng kinh ngạc với hầu hết mọi nền văn hóa trên thế giới, kể cả người dân Việt Nam.  Nhiều người trong số họ cảm thấy bị cô lập và cần một hy vọng mới. Đối với nhiều người, hy vọng mới này được tìm thấy tại Hội Thánh Hy Vọng Sống.

Mục sư Jason Bedell và vợ của ông chung sống trong 21 năm qua đã chia sẻ về sự kêu gọi để xây dưng một hội thánh: “Tấm lòng của chúng tôi ở trong cánh đồng truyền giáo và chúng tôi sẵn sàng đi bất cứ nơi nào Chúa gọi chúng tôi. Chúng tôi đến New Orleans vào ngày 2 tháng 9 năm 2019.  Lòng của chúng tôi đã bức rức khi chúng tôi nhận ra rằng không có một chứng nhân truyền rao Tin Lành nào cho những người dân Việt ở New Orleans trong 15 năm qua.  Đây chính là thời điểm.”

Chỉ có một vài gia đình cam kết thực hiện công tác tuyệt vời này, nhưng họ hiệp nhất trong khải tượng phục vụ Chúa.  95% người Việt trong cộng đồng là người Công giáo và ý tưởng học Kinh Thánh tại nhà thật xa lạ đối với họ.  Mục sư Bedells và Hội Thánh Hy Vọng Sống đang trong quá trình xây dựng tình bạn với cộng đồng qua Mục Vụ Cắt Cỏ.  Mục vụ này cung cấp dịch vụ cắt cỏ miễn phí cho người cao tuổi trong cộng đồng.

Họ đã dời đến New Orleans mà không có việc làm hoặc bất kỳ hình thức thu nhập nào. Theo Mục sư Jason,“Chúng tôi tin cậy Chúa rằng Ngài sẽ cung cấp và đáp ứng mọi nhu cầu.  Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette là sự đáp úng cho lời cầu nguyện của chúng tôi và là lời xác nhận cho sự kêu gọi của Ngài.”

Day 6: The Right Time to Share

Xin cầu nguyện Chúa sẽ đem đến những tình nguyện viên để giúp đỡ Sứ Mạng Cây Bóng Mát.

Xin cầu nguyện cho cô Deanna tiếp tục nhạy cảm với sự dẫn dắt của Chúa.

Xin cầu nguyện cho những đứa trẻ đang lớn lên trong cảnh nghèo khó.  Xin Chúa giúp chúng hiểu rằng chính Ngài là người cung cấp cho những nhu cầu của các em và cho các em sẽ tìm biết Đấng Christ.

Làm thế nào để bạn tiếp cận với những đứa trẻ rất hiếm khi được hoặc chưa bao giờ được hướng dẫn về tâm linh trong gia đình của các em? Làm thế nào để bạn chia sẻ Chân Lý của Tin Lành với những người đang thấy mình trong bóng tối và tuyệt vọng?  Sứ Mạng Cây Bóng Mát (Shade Tree Missions) tin rằng thời điểm thích hợp để giải quyết những nhu cầu này là ngay bây giờ.

Deanna Corbett đã chuyển đến vùng đông bắc Louisiana vào năm 1998. Sau khi phục vụ hơn 12 năm với chức vụ là Mục sư cho Thanh Niên và 4 năm làm giáo sĩ trong bịnh viện, cô đã trở thành một nhà truyền giáo trọn thời gian vào tháng 5 năm 2015.  Sứ Mạng Cây Bóng Mát còn tồn tại để chia sẻ tình yêu của Chúa theo những cách thiết thực.  Đối tượng được nhắm vào thì rất đa dạng cũng như nhu cầu đa dạng của những người chưa biết Đấng Christ – có em trẻ, cụ già, những người trong nhà tù, trong chung cư chính phủ, và những người trong viện dưỡng lão.

Một trong những cách mà Sứ Mạng Cây Bóng Mát đến với trẻ em là thông qua Câu Lạc Bộ Kinh Thánh Sau Vường (God’s Big Backyard Bible Club).  Câu lạc bộ này được tổ chức tại một trong những khu nhà lâu đời nhất ở Rayville.  Deanna và những tình nguyện viên của cô đã thấy Chúa làm những điều tuyệt vời, không chỉ trong cuộc sống của trẻ em mà còn trong cuộc sống của các tình nguyện viên.  Để đáp ứng nhu cầu với sự bùng phát của COVID-19, họ đã phân phát những gói đồ ăn nhẹ cho trẻ em khi các em không có đi học.  Một em tham gia trong Câu Lạc Bộ này cẩn thận đến gần để nhận gói đồ ăn nhẹ và Deanna đã hỏi em ấy có khỏe không.  Em đã trả lời, “Điều chúng tôi cần nhất là sự cầu nguyện.”

Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette tạo ra một sự đổi thay rất lớn trong mục vụ của Sứ Mạng Cây Bóng Mát và những người họ đã tiếp xúc.

Day 7: The Right Time to Replant

Xin cầu nguyện cho ông George Lee sẽ yêu thương và lãnh đạo tốt hội thánh và gia đình của ông ấy.

Xin cầu nguyện cho Hội Thánh Những Giòng Suối sẽ tiếp tục thể hiện và chia sẻ tình yêu của Đấng Christ với cộng đồng ở Barnett Springs.

Xin cầu nguyện Chúa mở lòng những cuộc đời của người dân trong khu vực này và sẽ có nhiều người tin nhận Đấng Christ trong cộng đồng Barnett Springs và vùng lân cận.

Chad, một sinh viên đại học tại một trường đại học địa phương, được mời đến sinh hoạt với Nhóm Những Giòng Suối (The Springs), đây là một hội thánh mới được xây dựng lại ở Ruston. Tuy Chad cho rằng anh là một người tin Chúa, nhưng anh thừa nhận rằng mối quan hệ của anh ta với Chúa là không được mạnh mẻ. Chad đã tham dự vài buổi thờ phượng và đã đáp lại sự kêu gọi của Chúa vào một Chúa Nhật, anh đã dâng cuộc đời mình cho Đấng Christ.  Kể từ đó, Chad đã tham gia vào chương trình môn đồ hóa và đức tin của anh được lớn lên rất nhiều.

Câu chuyện của Chad chỉ là một trong nhiều câu chuyện về những cuộc đời đã được thay đổi qua mục vụ mới trong vùng Barnett Springs ở thành phố Ruston.  Người xây dựng hội thánh là ông George Lee đã chia sẻ về động lực thúc đẩy cho sự khởi đầu của hội thánh mới này: “Niềm đam mê của chúng tôi đối với việc xây dựng hội thánh được xuất phát từ lòng mong muốn xây dựng và kết nối các mối quan hệ trong cộng đồng của chúng tôi qua việc chia sẻ Tin Lành.”

Câu chuyện về Nhóm Những Giòng Suối là một câu chuyện về sự phục hồi lại.  Khi Hội Thánh Báp-tít Barnett Springs, một hội thánh có một thời rất sống động, đã phải đóng cửa vào tháng 12 năm 2017, Chúa đã tạo cơ hội để phục hồi lại một mục vụ ngay tại địa điểm này.  Đó là sự hình thành của Nhóm Những Giòng Suối, để tiếp cận với cộng đồng đa chủng tộc, đa văn hóa, và đa sắc tộc.  Đây chính là những gì mà Chúa đã chuẩn bị để George và Cici thực hiện.

Trong khi nhiều người trong vùng này chưa tin nhận Chúa, một cây cầu đã được tạo thành và một cánh cửa cơ hội đã được mở ra.  Hội Thánh Những Giòng Suối mong muốn một thời điểm khi những người hàng xóm chưa tin Chúa sẽ trở thành một phần của “gia đình trong Nhóm Những Giòng Suối!”

Day 8: Timing is Everything

Xin cầu nguyện cho hạt giống Chân Lý của Đức Chúa Trời được gieo trong đất tốt.

Xin cầu nguyện Chúa dẫn dắt những người nhìn thấy các thông tin quảng cáo sẽ tìm đến mối quan hệ với Ngài và kết nối được với một hội thánh địa phương.

Điều này rất đúng khi bạn đang ở trong một giai đoạn rất cốt yếu trong một trò chơi hay là bạn đang ở trong giây phút cố gắng chụp bức ảnh hoàn hảo nào đó.  Nếu không đúng ngay thời điểm – thì cơ hội thường bị tan mất đi.

Khi nói đến thời điểm, thì chính Chúa tể trị nó một cách tốt nhất.  Sứ-đồ Phao-lô nói với các tín hữu ở Rô-ma rằng Đấng Christ đã theo kỳ hẹn chịu chết vì kẻ có tội” (Rô-ma 5: 6).  Ông cũng nhắc nhở người Ga-la-ti “nếu chúng ta không trễ nải, thì đến kỳ chúng ta sẽ gặt” (Ga-la-ti 6: 9).

Những tháng qua đã chứng minh mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng và ồ ạt như thế nào.  Chúng ta hầu như chưa kịp nói xong, “Chúc Mừng Năm Mới” và “Mừng Ngày Lễ Tình Nhân” thì cơn dịch “COVID” bắt đầu tràn ngập tin tức và cuộc sống của chúng ta.

Bởi vì lệnh ở nhà tránh dịch, các hội thánh đã phải đóng cửa những cơ sở của họ; tuy nhiên, cơ thể của Đấng Christ vẫn tiếp tục hiệp lại qua những hệ thống phát hình trực tuyến trên mạng, qua các buổi thờ phượng bằng cách lái xe đến sân đậu để nhóm, và qua những cách nhóm hợp thật đầy sáng tạo khác.

Trong khi Louisiana đang ở tình trạng ngưng hoạt động, Nhóm Báp-tít Louisiana cũng đang bận rộn gieo giống Chân Lý của Đức Chúa Trời qua mục vụ “Đây Là Cho Bạn”, một chiến lược truyền giáo đa phương tiện của nhóm Báp-tít Louisiana.  Một phần nhờ vào những món quà của quý vị dành cho Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette, trong tam cá nguyệt đầu tiên của năm 2020, quý vị đã giúp gieo hạt giống Chân Lý của Đức Chúa Trời vào trong 93% gia đình có truyền hình trên khắp Louisiana, vì có thông tin quảng cáo về mục vụ “Đây Là Cho Bạn” được phát sóng trung bình 8 lần trở lên trong tuần.

Mọi người đang sợ hãi. Họ đang tìm kiếm.  Hôm nay là ngày để sử dụng các nền tảng giao tiếp hiện tại để có gieo Chân Lý của Đức Chúa Trời vào trong mọi tấm lòng và mọi nhà gần như mỗi ngày.  Sứ-đồ Phao-lô nhắc nhở Hội Thánh ở Cô-rinh-tô rằng, “Kìa, hiện nay là thì thuận tiện; kìa, hiện nay là ngày cứu rỗi” (2 Cô-rinh-tô 6: 2).

Bây giờ là thời điểm đúng để truyền giáo đến Louisiana…