Week of Prayer – Tiếng Việt

Tháng Chín 16-23, 2018
Day 1: Philadelphia Baptist, Horseshoe

Cầu xin Chúa tiếp tục công việc lớn lao của Ngài tại Hội Thánh Philadelphia và Hội Thánh Horseshoe Drive.

Cầu xin Chúa xử dụng số tiền được dâng hiến từ chương trình Dâng Hiến Truyền Giáo Georgia Barnette cho tiểu bang để làm sống lại những hội thánh khác cũng đang đương đầu với những khó khăn.

Hãy cầu nguyện cho Clay Fuqua, là mục sư từ Hội Thánh Philadelphia, đang hầu việc tại Hội Thánh Horseshoe Drive.

“Có thể nào những bộ xương khô được sống lại?” Đây là câu hỏi mà Chúa đã hỏi Tiên Tri Ê-Xê-Chiên hơn 2500 năm về trước.  Ê-Xê-Chiên trả lời, “Chúa, chỉ có Ngài biết.”  Chúa rất muốn hà hơi sự sống vào những nơi mà Thần Linh Ngài từng vận hành trong quá khứ.

Hãy tưởng tượng một hội thánh đông chật người trong thập niên 70, lúc mà từng dãy ghế được đặt ở ngay hành lang để cung ứng chổ ngồi cho đám đông.  Đó là hình ảnh của Hội Thánh Bap-tít ở Horseshoe Drive trong thập niên 70.  Hội thánh này đã từng biết thế nào suy nghĩ lớn lao.

Nhưng sự đông đút không tồn tại.  Năm tháng trôi qua, Hội Thánh tại đây kinh nghiệm sự suy thối dần dần.  Nhưng một số nhỏ các thành viên trong Hội Thánh, đau lòng vì tình trạng suy thối của Hội Thánh, nên họ chịu đầu phục để làm bất cứ điều gì có thể được Chúa hà hơi sống vào trong một cộng đồng từng có niềm tin sống động.

Với sự lãnh đạo của Hội Thánh Bap-tít Philadelphia tại Deville và một số tiền do chương trình Dâng Hiến Truyền Giáo Georgia Barnette cho tiểu bang cung cấp, Hội Thánh Horseshoe Drive một lần nữa phát triển và ảnh hưởng đến cộng đồng.  Có nhiều người khách mới đến với hội thánh và nước trong hồ dùng để làm phép bap-tem cũng đang được khuấy động.

Những người thành viên trung tín đã hỏi rằng, “Có thể nào những bộ xương khô được sống lại?”  Chúa đã trả lời “Có” rất dang vội.   Điều gì mà Chúa muốn làm sống lại trong cuộc đời và hội thánh của bạn?  Hãy nhớ rằng, bộ xương khô vẫn chưa hết sức sống khi Chúa còn ở trong nó.

Điều gì mà Chúa đang làm trong lòng bạn để mang sự sống đến với những gì dường như đã chết?

Day 2: Missions Education

Cầu xin Chúa dấy lên những người truyền giáo và những người gầy dựng hội thánh trong tương lai trong khi các em học về Đại Mệnh Lệnh trong hội thánh của chúng ta.

Xin cầu nguyện cho các trẻ em tại hội thánh của quý vị và cho những người hướng dẫn các chương trình quan trọng, để nuôi dưỡng sự phát triển tâm linh.

Cầu xin Chúa cung cấp đủ tài chánh để dùng trong việc dựng lên những chương trình linh hoạt và tạo ra những kinh nghiệm cho các em.

Truyền giáo về tin lành cho các con em quan trọng như thế nào? Việc làm này mãi mãi là quan trọng. Theo thống kế, thì 85% những người tiếp nhận tin Chúa Jesus đã làm điều này trước lúc vượt quá 18 tuổi.

Anna Lee Alford, một vị lãnh đạo truyền giáo tại Hội Thánh Bap-tít Đầu Tiên ở Kentwood, biết về ảnh hưởng của giáo dục về truyền giáo tại hội thánh và tại tư gia của cô. Là thành viên lâu năm và cũng là người lãnh đạo trong WMU (Ban Phụ Nữ), cô tiếp tục hướng dẫn những nhóm truyền giáo như “Children in Action and Acteens” (Những trẻ em và thiếu niên đang hành động). Con gái của cô Anna Lee đã cảm nhận được sự kêu gọi của Chúa để đi truyền giáo và hiện đang hầu việc tại Cộng Hòa Tiệp Khắc.

Gần đây, Cô và những người lãnh đạo khác đã dẫn một nhóm các trẻ em tham gia chương trình M-JAM. Trong năm tới đây, sẽ có những cuộc đời được thay đổi, những vận mệnh sẽ được định đoạt bởi vì quý vị cầu nguyện và dâng đến chương trình Dâng Hiến Truyền Giáo Georgia Barnette cho tiểu bang.

Sự dâng hiến của quý vị và sự trung tín hầu việc là điều làm khởi động những người giảng đạo và truyền giáo trong tương lai ngay vào lúc này.

Day 3: Here for You

Cầu xin Chúa bảo vệ và nuôi dưỡng những hạt giống đã được gieo trong những tấm lòng và những ngôi nhà qua nổ lực “Đây Là Cho Bạn”.

Cầu xin Chúa cung cấp tài nguyên cần cho nổ lực truyền giáo “Đây Là Cho Bạn” được phát sóng trong khắp tiểu bang vào mỗi ngày bắt đầu từ năm 2019.

Chúng ta dùng chữ “lớn” trong nhiều cách:

. Chúng tôi sẽ đi đến thành phố “lớn”.

. Tôi có một sự ngạc nhiên “lớn” cho bạn.

. Đội Tigers (tên của đội banh trường LSU) sẽ trổ tài trong thời điểm “lớn”.

Đôi lúc, chúng ta cần được hổ trợ để suy nghĩ “lớn”. Chúng ta thường quen với những vật nhỏ, nên khó có thể suy nghĩ rộng lớn. Chúa Jesus thách thức các môn đồ Ngài phải “nghĩ lớn”. Khi Ngài nói, “Hãy đi dạy dỗ muôn dân” (Mathiơ 28:19) Đây là điều rất lớn.

Nếu chúng ta sẽ tạo ảnh hưởng cho Đấng Christ trên những người dân Louisiana, chúng ta cần phải suy nghĩ đến những việc to lớn.

Suy nghĩ từng bước một có thể giúp định hướng cho bước kế tiếp, nhưng suy nghĩ lớn sẽ dẫn đến khải tượng.

“Đây Là Cho Bạn” là nổ lực truyền giáo qua cách dùng đa dạng các phương tiện truyền thông, nhằm mục đích tạo cơ hội cho mọi người ở Louisiana nói “Yes” (Dạ) với Chúa Jesus. Đây là điều lớn.

Xử dụng phương tiện truyền thông hiện tại, chúng ta muốn giao hạt giống chân lý của lời Chúa trong mọi tấm lòng và mọi nhà suốt mỗi ngày – Đây là điều lớn.

Sự dâng hiến của quý vị đến chương trình Dâng Hiến Truyền Giáo Georgia Barnette cho tiểu bang sẽ giúp tiếp trợ cho nổ lực “lớn” này.

Trong trận đấu Super Bowl vào tháng Hai vừa qua, phần dâng hiến của quý vị đã giúp cho nổ lực “Đây Là Cho Bạn” có được chổ quảng cáo chiếu khắp tiểu bang. Đây có nghĩa là hơn 849,000 người sẽ xem được mục quảng bá về nổ lực “Đây Là Cho Bạn” từ hai hay nhiều lần trên màn ảnh TV và khoảng 300,000 người khác sẽ dự phần qua truyền thông xã hội – Đây là điều lớn.

Hãy nhớ rằng, “càng nhiều hạt giống sẽ tạo ra một mùa gặt lớn,” cho nên hãy phân phát rời rộng và “suy nghĩ lớn!”

Day 4: Disaster Relief

Xin cầu nguyện cho những toán Cứu Trợ Hoạn Nạn tại Louisiana. Rất có thể, ngay khi chúng ta cầu nguyện, thì đã có những toán đang đi ra hay chuẩn bị để đi.

Xin cầu nguyện những cuộc đời chẳng những sẽ thay đổi, nhưng sẽ được cứu đời đời.

Cầu xin Chúa cho quý vị biết con số để quý vị dâng hiến cho chương trình quan trọng này vì sẽ có càng nhiều cuộc đời sẽ được đổi thay.

Bạn có thể với được bao xa? Đây là một câu hỏi thú vị và không có câu trả lời nhất định. Một số người có cánh tay có thể vang xa hơn người khác, nhưng khi cùng chung nối tay nhau thì vòng tay của người bap-tít Louisiana có thể với xa một cách khó hiểu được!

Vào ngày 15 tháng 5, năm 2018, một trận gió cuộn cấp EF1 với ngọn gió 100 miles một giờ thổi dọc bốn miles ở khu gần Southbury, bang Connecticut. Một toán Cứu Trợ Hoạn Nạn được huấn luyện và trang bị, lên đường đi đến nơi hoạn nạn để mang đến sự cứu trợ, giúp đỡ, lao động cực nhọc, và cuối cùng là Tin Lành.

Fred Hart đến từ Hội Thánh Bap-tít Đầu Tiên tại Livingston và toán của ông từ Hiệp Hội Khu Vực Miền Đông đã cắt và dời những cây bị ngã tại những căn nhà trong thành phố ở New England này. Ở giữa sự hư hại và mất mát, người Bap-tít Louisiana có mặt tại đó, không những xử dụng cưa máy, búa, và xe trucks để làm việc, mà họ còn chia sẻ Tin Lành. Cuộc đời của hai người nạn nhân đã hoàn toàn thay đổi sau khi được Howard Turner and Fred Hart hướng dẫn đến tin nhận Đấng Christ.

Ở giữa đống vật dụng hư hại, họ đã chia sẻ sứ điệp – và điều này đã làm thay đổi mọi sự.

Thường thường, khi chúng ta suy nghĩ về việc cứu trợ hoạn nạn, chúng ta nghĩ đến bão tố, và khi chúng ta nghĩ đến chương trình Dâng Hiến Truyền Giáo Georgia Barnette cho tiểu bang, chúng ta chỉ nghĩ đến Louisiana. Nhưng khi đứng chung với nhau, cái với tay của chúng ta thật là đáng kinh ngạc.

Day 5: Unity One Church, Franklin

Xin Chúa tiếp tục ban mùa gặt lớn cho Hội Thánh Hiệp Nhất Unity One.

Cầu nguyện cho Darrell Guy trong lúc ông môn đồ hóa những người mới tin Chúa và chăn bày chiên trong hội thánh mới này.

Xin Chúa ban cho quý vị một khải tượng dành cho chính cộng đồng của quý vị trong khi quý vị cầu nguyện cho Franklin, Louisiana.

Khi Chúa kêu gọi bạn làm việc gì đó, Ngài thường không có cho bạn đủ những chi tiết. Đây là sự trải nghiệm thật mà Darrell Guy, một mục sư người da đen, gần đây có được.

Chúa gọi ông trở về quê quán của ông là Franklin, Louisiana, để bắt đầu một công việc mới. Ông chưa có được ai mướn để làm việc, chỉ đi với khải tượng và gia đình. Dù ông biết rằng sẽ có những khó khăn về tài chánh, ông vẫn cất bước đi trong đức tin với sự ban phước từ Chúa. Chúa một lần nữa đã bày tỏ sự thành tín của Ngài. Vị thị trưởng ở Franklin gọi ông một cách bất ngờ với một công việc. Thế là mục vụ bắt đầu tại một căn tiệm trong thành phố.

Đồng thời, Bobby Hodnet, một mục sư người da trắng, cũng có khải tượng tương tự. Ông mong mỏi hội thánh ông sẽ chuyển hướng với mục vụ trọng tâm trong việc truyển giáo đến những người Mỹ da đen, một cánh đồng đang chín vàng.

Chúa đã kết nối hai vị mục sư rất khác biệt với nhau trong các mục vụ để tạo một điều gì đó thật tuyệt vời. Tuy vậy, cũng có những sự chống đối và mối nguy cơ xảy đến khi mục sư Bobby ngã bịnh. Ông đã qua đời, nhưng công việc Chúa vẫn phát triển.

Ngày nay, Darrell Guy chăm sóc một hội thánh thật linh động – đó là Hội Thánh Hiệp Nhất Unity One. Tại nơi mà mục sư Bobby giảng Tin Lành, Darrell hướng dẫn công việc Chúa rất nhiều kết qủa vì tại đây đã có nhiều lễ bap-tem hơn bất cứ những hội thánh mới khác trong Louisiana.

Cả hai vị mục sư trên đã thể hiện sự kêu gọi “suy nghĩ lớn lao” Quý vị có những khải tượng gì cho cộng đồng của quý vị?

Day 6: The Covenant Church, Benton

Xin Chúa cho phực cháy ngọn lửa của Tin Lành giữa vòng thế hệ những người trong tiểu bang của chúng ta đã mất sự kết nối với nhà thờ.

Cầu nguyện cho sự can đảm, niềm hăng say và sự quan phòng cho Luke và cho Hội Thánh của Weston.

Cầu nguyện cho có nguồn năng lực mà họ đang cần để dung đắp công việc mới mẻ này tại vùng Shreveport.

Phần đông dân chúng ở Louisiana thuộc vào hai nhóm: một là cắt đứt mối liên hệ với hội thánh hai là chưa hề dấn bước đầu tiên để đến với Chúa. Những người này là đối tượng mà Hội Thánh Lời Giao Ứơc nhắm đến để truyền rao Tin Lành.

Luke và Ashley Allen dọn đến thành phố Bossier để khởi đầu Hội Thánh Lời Giao Ứơc, đây là giấc mơ mà họ ôm ấp trong nhiều năm.

Luke hầu việc trong chức vụ mục sư trưởng, giám sát việc giảng dạy và khải tượng của Hội Thánh. Ông nói, “Trong lòng chúng tôi muốn Hội Thánh Lời Giao Ứơc sẽ đa dạng giống như thành phố mà chúng tôi hầu việc. Hội Thánh được gầy dựng sẽ là môi trường là nơi những con người có thể thành thật về những nghi ngờ và những khó khăn. Cùng bước qua những chặn đường đời, chúng tôi sẽ nắm chặt lấy sự kêu gọi hãy nhắc nhở cho nhau về niềm hy vọng mà chúng ta có trong Tin Lành.”

Mục đích của Hội Thánh Lời Giao Ứơc là truyền giáo đến dân chúng trong vùng Shreveport, gồm những người mà trong đời họ chưa hề hay hiếm khi đến nhóm tại nhà thờ hoặc là những người từng lớn lên trong nhà thờ nhưng bây giờ thấy nhà thờ không còn liên hệ gì với đời sống của họ.

Chúa gửi Weston Brown để cộng tác với Luke. Ông Weston cũng là một gia đình trẻ, ông lãnh trách những nhiệm vụ quản lý và thờ phượng trong hội thánh. Khi nói về sự kêu gọi của mình và mục tiêu của hội thánh, ông nói ông có lòng muốn nhìn thấy thân thể của Đấng Christ sống chung với nhau trong cánh đồng truyền giáo nơi địa phương của họ,

Day 7: Jefferson en Español

Cầu xin Chúa tiếp tục làm vững mạnh công việc của Mục Vụ Tiếng Spanish tại Hội Thánh Jefferson.

Cầu nguyện cho Miguel Flores trong khi anh ta là người tiên phong lập hội thánh để truyền giáo cho những người khác.

Cầu nguyện xin Chúa giúp cho thêm nhiều người khác nữa cũng thấy được nhu cầu truyền giáo đến những người gốc Tây Ban Nha với số dân gia tăng ngày càng đông.

Chúa vẽ những câu truyện về sự cứu rỗi trên một tấm vải rộng với nhiều phương cách khác nhau, nhưng mỗi câu truyện đều là có nét kiệt tác của nó. Một trong phương cách đó là lớp học Anh Ngữ ESL tại Hội Thánh Bap-tit Jefferson.

Tất cả đều là sự gắn liền. Nhu cầu học Anh Ngữ đã đem nhiều nhóm người ít khi gặp chung lại với nhau. Có đến hàng ngàn những người ngoại quốc sinh sống ở Baton Rouge. Rất nhiều người trong số đó cần học Anh Ngữ, nên Hội Thánh Bap-tit Jefferson đã khởi đầu mục vụ ESL.

Từ những lớp học này đã nảy sinh một hội thánh cho người gốc Hispanic. Miguel Flores, tham dự lớp học, và cũng là người theo Chúa rất trung tín, được sinh ra ở Mexico, được sự kêu gọi để mở mục vụ Jefferson en Español.

Hội Thánh Bap-tit Jefferson tại Baton Rouge, cùng với những hội thánh khắp Louisiana đã biến mơ ước này thành sự thật qua chương trình Dâng Hiến Truyền Giáo Georgia Barnette cho tiểu bang. Mỗi tuần, quý vị sẽ khám phá khoảng 100 người nói tiếng Spanish được lắng nghe sứ điệp về ân điển diệu kỳ của Chúa. Đây là một điều lớn!

Công thức tuy đơn giản nhưng rất là khó dự đoán: Nhu cầu văn hóa tạo ra sự gắn liền và sự gắn liền mang đến sự chia sẻ niềm tin. Có nhiều hội thánh ở Louisiana đã áp dụng công thức này trong chiến lược mục vụ của họ, nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ. Có thể nào Chúa xử dụng hội thánh của quý vị để giúp cho những người có nhu cầu tương giao cần thiết như là việc học Anh Ngữ?

Khó nói được những gì Chúa sẽ làm nếu chúng ta suy nghĩ khác với bình thường và nếu chúng ta cùng “suy nghĩ Lớn Lao”.

Day 8: Kingdom Life Fellowship, Houma

Cầu xin Chúa ban quyền phép trên những nổ lực truyền giáo của Hội Thánh Mechanicville Emmanuel và Nhóm Thông Công Đời Sống Vương Quốc để tác động những người đàn ông trẻ mà Chúa đã đặt trong lòng họ.

Cầu xin Chúa bảo vệ thành viên hội thánh trong khi họ truyền giáo đến những khu vực không mấy an toàn.

Cầu xin Chúa ban cho những hội thánh có đủ tài nguyên cần dùng cho những nổ lực truyền giáo nêu bên trên.

“Chúng tôi không muốn là hội thánh gồm đủ chủng tộc, nhưng chúng tôi muốn là hội thánh phong phú về văn hóa.”

Với đường hướng đó trong lòng ông Clifton Arnold, là vị mục sư của Hội Thánh Mechanicville Emmanuel tại Houma, đã lãnh đạo hội thánh của ông gầy dựng một hội thánh “ươm ấp” có tên là Nhóm Thông Công Đời Sống Vương Quốc—mục đích của Nhóm là tác động những người đàn ông trẻ Mỹ gốc Phi Châu.

Mục Sư Arnold định nghĩa hội thánh “ươm ấp” là mội hội thánh phát sinh từ một hội thánh hiện hữu.

Nhu cầu của hội thánh này được cung cấp bởi hội thánh mẹ, để cho hội thánh mới được có cơ hội phát triển và trưởng thành.

Nhóm Thông Công Đời Sống Vương Quốc là hội thánh tin lành hiphop được thành lập trong tháng Sáu năm 2017. Họ nhóm lại vào Thứ Năm đầu tiên trong tháng để truyền giáo cho cộng đồng và để thờ phượng.

Mechanicville Emmanuel và Nhóm Thông Công Đời Sống Vương Quốc có kế hoạch truyền giáo thường xuyên bao gồm sự kết nối với Mục Vụ Bap-tit cho sinh viên đại học ở trường Nicholls tại Thibodaux. Cùng hợp tác, họ đã đạt được những thành công trong những bước ban đầu.

Mục Sư Arnold không tin rằng chúng ta phải có một hội thánh to lớn mới có thể gầy dựng hội thánh khác được. Ông tin rằng khi chúng ta có hơn 100 thành viên, thì đó là thời điểm để bắt đầu gầy dựng một hội thánh mới.

Hội Thánh Mechanicville là một vùng khá đầy thách thức cho các mục vụ, nhưng mục sư Arnold và thành viên của Hội Thánh Emmanuel đang cầu nguyện thật ráo riết và suy nghĩ lớn lao trong khi họ cố tình tác động những người đàn ông sinh sống trong cộng đồng.