fbpx

Week of Prayer – Tiếng Việt

Tháng Chín 11-18, 2022
Week of Prayer - Day 1
 • Xin cầu nguyện cho các thành viên trong Hội Thánh có sự bền bỉ, trong khi nhiều người có nhà vẫn cần sửa chữa vì hậu quả của cơn bão Ida.
 • Xin cầu nguyện để có cơ hội phục vụ cộng đồng trong khu vực tại đây.
 • Xin cầu nguyện cho các nguồn hỗ trợ cần thiết trong quá trình tái thiết.
 • Xin cầu nguyện để Chúa ban cho Robert được khôn ngoan trong vai trò chăm sóc và truyền giáo trên các cánh đồng thu hoạch ở Reserve, Louisiana.

Robert và Madison Roussel lớn lên trong Hội Thánh Báp-tít Đầu tiên có tên là FBC Reserve.  Dầu vậy, hai người không bao giờ biết rằng một ngày nào đó, Robert lại trở thành mục sư của Hội Thánh này.

Câu chuyện của FBC Reserve biến thảm họa thành quyết tâm. Khi cơn bão Ida thổi thẳng vào khu vực của Hội Thánh Reserve, hầu hết cộng đồng tại đây đều bị mất điện, kéo dài trong nhiều tuần. Nhưng điều đó không ngăn cản được sinh hoạt của Hội Thánh. Các buổi học Kinh thánh tại gia được bắt đầu khắp thị trấn; và khi có điện trở lại, Hội Thánh dự phần trong việc cung cấp thực phẩm và vật dụng; do đó nơi này trở thành trung tâm chăm sóc với tình yêu thương. Robert tâm tình rằng: “Tôi không biết Công tác cứu trợ thiên tai ở Louisiana được tài trợ thông qua Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette cho đến khi chúng tôi cần sự giúp đỡ sau cơn bão Ida. Nhờ nhận được số tiền giúp đỡ đó, Hội Thánh của chúng tôi đã có thể phục vụ cộng đồng xung quanh trong khi phục hồi và dọn dẹp những hư hại từ cơn bão.”

Trong khi cái tên “Ida” đã bị xóa khỏi danh sách luân phiên các cơn bão có tên trong tương lai, Hội Thánh Reserve vẫn tiếp tục là một tia sáng trong cộng đồng của họ.

Khi Robert nhìn lại những năm tháng hầu việc Chúa tại Hội Thánh Reserve, ông ấy ao ước mình có thời gian để chia sẻ, rằng Chúa đã làm nhiều việc thông qua gia đình của Hội Thánh Reserve.  “Tôi đã thấy Chúa tiếp cận rất nhiều người,” anh nói. “Lời làm chứng của mọi người thật tuyệt vời.”

Week of Prayer - Day 2
 • Xin cầu nguyện để Chúa tiếp tục đưa những người mất mát và tổn thương đến với mục vụ Làm Đầy T Lnh.
 • Xin cầu nguyện xin Chúa gửi các đối tác đến để lúc nào cũng có đủ tình nguyện viên và thực phẩm đáp ứng nhu cầu.
 • Xin cầu nguyện rằng những người đến với mục vụ Làm Đầy T Lnh sẽ đến thăm Hội Thánh Vintage.
 • Xin cầu nguyện cho việc xuất hành bản dịch tiếng Tây Ban Nha trong các buổi thờ phượng của họ.

Hội Thánh Vintage và Mục sư quản nhiệm Dustin Turner đã học được trong năm qua rằng nhu cầu và nghịch cảnh có thể dẫn đến tình yêu thương và lời tâm tình về Tin Lành. Sau khi cơn bão Ida ập đến vào mùa thu năm 2021, Hội Thánh Vintage nhanh chóng biết rằng tình trạng khan hiếm thực phẩm sẽ là một vấn đề, vì vậy họ đã bắt đầu mục vụ “Làm Đầy Tủ Lạnh”, đây là một mục vụ phân phối thực phẩm được thực hiện vào thứ Bảy của tuần thứ ba hàng tháng. “Chúng tôi không chỉ có thể cung cấp hàng tạp hóa mà còn có thể cung cấp các nhu cầu vật chất khác, cầu nguyện cho từng cá nhân và chia sẻ về Tin Lành,” Turner nói.

Những câu chuyện từ mục vụ Làm Đầy T Lnh thì rất nhiều. Từ việc cầu nguyện với một người bị chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy, đến một người khác có chồng phải vật lộn với chứng nghiện ma túy, hoặc một người khác bị viêm phổi COVID trong tám tháng, “những câu chuyện này xảy ra thường xuyên được kể lại vào Thứ Bảy của ngày mục vụ Làm Đầy T Lnh,” theo lời chia sẻ của Turner.

Nhờ những lời cầu nguyện và những món quà của bạn dành cho Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette Louisiana, mục vụ Làm Đầy T Lnh đã có thể cung cấp hàng tạp hóa cho hàng trăm người, đáp ứng nhu cầu vật chất của họ và mởra cánh cửa cho các cuộc trò chia sẻ Tin Lành.

Week of Prayer - Day 3
 • Xin cầu nguyện cho sự cân bằng trong cuộc sống của Michael khi anh ấy mong sớm được có con, được học xong chương trình thần học tại Chủng viện Thần học Baptist New Orleans và tiếp tục việc phát triển mục vụ tại BCM.
 • Xin cầu nguyện cho các sinh viên từng tham gia tại BCM sẽ sớm trở lại Trường Đại Học Southern.
 • Xin cầu nguyện cho những phụ nữ Cơ đốc trưởng thành có tấm lòng tha thiết với việc môn đồ hóa được đến để làm việc với các nữ sinh viên tại đây.

Khi Michael Aguillard nhận được sự kêu gọi để đến làm việc tại BCM (Mục Vụ Sinh Viên Báp-tít) tại Trường Đại Học Southern, anh ấy biết điều đó là đến từ Chúa. Từ khi đến đây, Michael đã thấy các học sinh tiếp cận với các bạn đồng lứa và nuôi dưỡng mối quan hệ của họ với Đức Chúa Trời không chỉ vào các buổi sáng Chủ nhật mà trong suốt cả tuần.

Michael chia sẻ, “Một trong những học sinh của tôi gần đây đã vượt qua được một số cơn nghiện ngập trước khi tham gia vào BCM. Anh ấy đang tìm kiếm sự giúp đỡ để tránh bị quay lại với thói quen cũ và muốn được tăng trưởng đức tin của mình. Chúng tôi đã gặp nhau hàng tuần và anh ấy không những từ bỏ được thói quen cũ của mình, mà còn chịu phép báp têm, bắt đầu đọc Lời Chúa hàng ngày. Anh ấy thậm chí còn dẫn đưa các sinh viên mới đến với BCM”.

Với sự giúp đỡ từ các hội thánh địa phương và Chương trình Dâng Hiến Georgia Barnette, mục vụ trong nền văn hóa hậu hiện đại này vẫn tiếp tục khi sinh viên được mời tham gia các cơ hội học Kinh Thánh qua các thiệp mời và các lời kêu gọi đăng trên mạng xã hội. Những điều này đã mở cánh cửa để Michael giúp sinh viên vượt qua các vấn đề khó khăn khi họ theo học các môn học trong khuôn viên của trường đại học lịch sử này.

Week of Prayer - Day 4
 • Xin cầu nguyện Chúa Thánh Linh mở rộng cánh cửa để đẩy mạnh việc truyền giáo đến với những người gốc Tây Ban Nha ở Quận Ascension.
 • Xin cầu nguyện cho các nhân sự cùng tham gia với Arturo trong nỗ lực mở một hội thánh mới ở vùng Gonzales.
 • Xin cầu nguyện Chúa ban cho Arturo và gia đình của ông có được khải tượng, sức mạnh và nhiệt quyết để chia sẻ Tin Lành với cộng đồng người gốc Tây Ban Nha ở Quận Ascension.

Arturo Zapata và vợ ông đã làm công việc gầy dựng hội thánh được 25 năm. Trong suốt thời gian này, họ đã tham gia mở được bốn hội thánh mới ở xứ Colombia. Khi chuyển đến Quận Ascension, Bang Louisiana, vào năm 2021, họ phát hiện rằng không có hội thánh nói tiếng Tây Ban Nha nào ở vùng Gonzales, mặc dù dân số người gốc Tây Ban Nha ngày càng tăng.

Trong quá trình thành lập một hội thánh cho người gốc Tây Ban Nha đang diễn tiến, Arturo thấy Chúa đã ban phước rất nhiều vì những việc làm của Đức Chúa Trời trong cộng đồng.  Các buổi học Kinh thánh tại địa phương tiếp tục phát triển mỗi tuần và một số người đã xưng nhận Chúa Giê-su là Chúa và sẽ chịu phép báp têm. Một trong số đó là Ariana, đến từ Puerto Rico, có 4 đứa con.  Cô rất cô đơn và bị tổn thương, vì là một nạn nhân của bạo lực gia đình. Kể từ khi tìm được nhóm Cơ Đốc người gốc Tây Ban Nha tại Hội Thánh Fellowship, Ariana đã tiếp nhận Chúa Giê-su và cuộc sống của cô và  của các con gái cô, đã có những thay đổi rất lớn.

Với sự hỗ trợ của các hội thánh địa phương, Hiệp Hội người Báp-tít tại vùng Baton Rouge, và từ Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette, những lời cầu nguyện của Ông Arturo để có một hội thánh mới dành cho người gốc Tây Ban Nha ở Quận Ascension đang trở thành hiện thực.

Week of Prayer - Day 5
 • Xin cầu nguyện cho Casey tiếp tục trung tín và kiên trì trong mục vụ của ông ấy.
 • Xin cầu nguyện cho Hội Thánh Bonita Road ở Log Cabin và Mer Rouge khi họ hầu việc Chúa qua sự tiếp cận với những người sống ở vùng nông thôn thuộc miền đông bắc Louisiana.

Casey Johnson là một người có tấm lòng truyền giáo.  Khi ông ấy nghiên cứu các khu vực xung quanh nhà thờ của ông trong vùng có tên là Log Cabin (Bastrop), ông ta khám phá rằng không có ai từ khu vực Mer Rouge gần đó đến nhóm với hội thánh ông.  Do đó, ông đã kêu gọi Hội Thánh Bonita Road Baptist phát động những sinh hoạt tiếp cận cộng đồng ở Mer Rouge.  Hội Thánh được khích lệ vì có sự hưởng ứng. Ngay sau đó, sáu thành viên còn lại của Mer Rouge Baptist Churchđã đến kết nối với Ông Casey để hợp hai hội thánh với nhau.  Như người xưa thường nói, việc tiếp đến đã trở thành lịch sử. Ba năm sau, Bonita Road Mer Rouge đã phát triển từ sáu thành viên lên hơn một trăm thành viên với mục vụ trọng tâm là tiếp cận các gia đình trẻ.

Escar và gia đình anh là một trong những gia đình đã được đến với Chúa là nhờ sự phục hồi của khuôn viên Mer Rouge. Trong khi chờ để được làm Báp-tem, anh ấy thì thầm với Ông Casey, “Tôi không biết làm thế nào ai đó có thể giả mạo được một điều quá đặc biệt như vậy.”

Casey tin rằng “Chúa vẫn yêu vùng đồng quê” và Ông cũng cảm ơn những lời cầu nguyện và những sự trợ giúp qua Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette Louisiana, Bonita Road Mer Rouge là bằng chứng sống động rằng, như Casey đã nói, “người ta sẽ chạy đến để xem chuyện gì đang xảy ra khi có sự sống trong hội thánh.”

Week of Prayer - Day 6
 • Xin cầu nguyện để các thành viên sẽ trung tín và cam kết với sự kêu gọi của Đấng Christ.
 • Xin cầu nguyện cho Ông Mark sẽ có sự nhạy cảm với sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh.
 • Xin cầu xin Chúa cung cấp tài chính cần thiết để giúp Hội Thánh New Hope tiếp tục tác động đến cộng đồng của họ.

Dường như mọi thứ mà Mục sư Mark Mitchel chạm đến đều trở thành sự cứu rỗi.

Joann là một người sử dụng ma túy 20 năm trong bước đường cùng và cần được hy vọng. Sau khi gặp Mark Mitchell và các thành viên của Hội Thánh New Hope Community (Cộng đồng Hy vọng Mới) ở Kenner, cô trở thành một Cơ đốc nhân và là người phụ nữ đầu tiên tham gia chương trình phục hồi mang tên là “the City of Refuge” (Thành phố của Nạn Nhân). Nhiều năm sau, cô ấy sống cuộc sống hoàn toàn không nghiện ngập ma túy và đang thờ phượng và tôn vinh Chúa.

Một thanh niên có khát vọng chính trị đã tham dự buổi học Kinh Thánh với một ứng cử viên chính trị lúc bấy giờ. Sau khi nghe sứ điệp trong buổi học, anh ấy đã cam kết cuộc đời mình để theo Chúa Giê-su Christ. Nhiều năm sau, anh kết hôn và bây giờ là một mục sư được phong chức trong hội thánh.

Ngay cả sau khi cơn bão Ida làm hư hại cơ sở trong khuôn viên Kenner, các thành viên của Hội Thánh New Hope Community tuyên bố, “họ sẽ không để một tòa nhà quyết định tình yêu, hành động và sự quan tâm của họ đối với cộng đồng,” Mitchell nói.

Theo Mitchell, Hội Thánh ông đã phục vụ hơn 2.200 người sau COVID, bao gồm cả những nạn nhân của cơn bão Ida. Và cho dù đó là trại ban phát thức ăn, những cuộc tâm vấn hay sinh hoạt thể thao, Tin Lành được chia sẻ và các linh hồn đang được cứu, Ông Mark rất cảm kích vì đó là nhờ vào lời cầu nguyện của mọi người và những sự hỗ trợ đến từ Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette.

Week of Prayer - Day 7
 • Xin cầu nguyện Chúa sẽ giúp Hội Thánh 3:18 tìm kiếm người bị hư mất ở Shreveport.
 • Xin cầu nguyện Chúa sẽ cung cấp công việc mà Ngài kêu gọi để Hội thánh 3:18 phải làm.
 • Xin cầu nguyện để Chúa bảo vệ cho nhóm và gia đình của Hội Thánh 3:18 khi họ phải xóa tan bóng tối bằng ánh sáng của Tin Lành.

Ở vùng trọng tâm của thành phố Shreveport, Louisiana, có một cánh đồng truyền giáo dành cho những người bất lực, tổn thương và tuyệt vọng. Có nhiều người kém may mắn, nghèo khó, vô gia cư và nghiện ngập. Có những người bị mắc kẹt trong lối sống đồng tính luyến ái hoặc chuyển giới. Nhiều người không còn hy vọng gì, ngoại trừ tình yêu và ân điển của Chúa Giê-xu.

Giữa tất cả những thực trạng này, Mục sư Matt Tyson và gia đình của ông đã nhận sự kêu gọi của Chúa để đến với vùng nội thành Shreveport qua việc bắt đầu Hội Thánh 3:18.

Lời cầu nguyện dành cho Hội Thánh 3:18 là mọi người sẽ được thay đổi khi họ kết nối với mục vụ tại đây. Sứ mệnh của họ là, “Biết Chúa, Thu hút mọi người, Sống thay đổi”, tóm tắt tầm quan trọng của công việc của họ: “Nếu chúng ta không thờ phượng Chúa, chúng ta đang sai lệch tầm nhìn của mình. Nếu chúng ta không tăng trưởng những tín đồ, Tin Lành sẽ không được rao ra. Nếu chúng ta không nói với mọi người về Chúa Giê-su, thì hội thánh sẽ không thể phát triển được. Nếu chúng ta không tác động đến các mối quan tâm và nan đề xã hội, thì hội thánh trở nên không còn ảnh hưởng! ”

Theo Tyson, Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette là một ảnh hưởng thay đổi cuộc diện.  “Cánh đồng truyền giáo đã chín để thu hoạch và sự dâng hiến mang lại sức hỗ trợ cần thiết để thúc đẩy Tin Lành tiến về phía trước.”

Week of Prayer - Day 8
 • Hãy tiếp tục cầu nguyện hầu Đức Chúa Trời sẽ sử dụng mục vụ Đây là Cho Bn để mang lẽ thật của Ngài vào bên trong mỗi tấm lòng và mọi ngôi nhà – hầu như mỗi ngày.
 • Xin cầu nguyện Đức Chúa Trời sẽ sử dụng chính bạn để giúp gieo rắc hạt giống lẽ thật của Ngài.

Tất cả chúng tôi đều gật đầu đồng ý với mong muốn là Tin Lành cần được truyền rao đến tất cả những người ở Louisiana. Nhưng làm thế nào để chúng ta đạt được điều này?

Chúa Giê-xu phác thảo quá trình này trong Mác 4:26-29.

“Nước Đức Chúa Trời cũng như một người vãi giống xuống đất; người ngủ hay dậy, đêm và ngày, giống cứ nẩy chồi mọc lên, mà người không biết thể nào. Vì đất tự sanh ra hoa lợi: Ban đầu là cây, kế đến bông, đoạn bông kết thành hột. Khi hột đã chín, người ta liền tra lưỡi hái vào, vì mùa gặt đã đến.”

Hãy hiểu rằng, không có gì xảy ra cho đến khi hạt giống được vãi xuống đất (câu 26). Người Louisiana sẽ không được tiếp cận cho đến khi những hạt giống của Tin Lành được vãi ra.

Tiếp đến, mùa thu gặt phải cần có thời gian (câu 27). Trong nền văn hóa tức thời của chúng ta, điều này thật khó nắm bắt.

Chúng tôi không hiểu được quy trình (câu 27). Nhưng đây chính là nơi mà sự vâng lời và đức tin giao nhau. Công việc của chúng ta là vãi hạt giống. Chúng ta không cần phải hiểu – chúng ta chỉ cần làm điều đó.

Bông và hột dần dần xuất hiện. (câu 28). Việc tiếp cận với người Louisiana không diễn ra trong một chớp nhoáng.

Sau cùng, có một mùa thu hoạch liên quan đến hạt giống được vãi ra (c. 29). Mùa thu hoạch chắc chắn – sau khi hạt giống được vãi ra.

Sự hỗ trợ từ Chương Trình Dâng Hiến Georgia Barnette là việc gieo hạt giống Tin Lành rải rác trong hơn 90% hộ gia đình xem TV ở Louisiana vào năm 2021 thông qua phương thức tiếp cận đa phương tiện của chúng tôi, Đây là Cho Bn. Hãy tiếp tục cầu nguyện, tiếp tục dâng hiến, và tiếp tục vãi hạt giống.

Và điều này chính là phương cách chúng tôi đi từ đây đến đó.